Trang ChínhPublicationsTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Làm giàu nhanh chóng - P.1

Go down 
Tác giảThông điệp
steve.bui
Admin
steve.bui

Tổng số bài gửi : 201
Điểm tích cực : 590
Được cảm ơn : 8
Join date : 22/07/2009

Làm giàu nhanh chóng - P.1 Empty
Bài gửiTiêu đề: Làm giàu nhanh chóng - P.1   Làm giàu nhanh chóng - P.1 Empty10/5/2010, 3:55 pm

Đây là câu chuyện có thật của tác giả T. Harv Eker đã từ tay trắng trở thành triệu phú đô-la trong hai năm rưỡi. Và bạn cũng có thể làm được điều này!

LỜI GIỚI THIỆU


T. Harv Eker là một trong những chuyên gia đào tạo nổi tiếng về kinh doanh và thành công cho cá nhân ở Bắc Mỹ. Ông sở hữu 17 công ty khi ông 30 tuổi. Bắt đầu với khoảng 2000 đô-la Mỹ trong tay, ông mở một cửa hàng bán lẻ dụng cụ thể thao ở Bắc Mỹ. Chỉ trong hai năm rưỡi, ông mở rộng cửa hàng ra 10 địa điểm và bán nửa công ty cho tập đoàn H. J. Heinz với giá 1,6 triệu đô.

Quyển sách này giới thiệu những kinh nghiệm và lời khuyên của Eker dành cho những ai yêu thích làm giàu,  và đặc biệt  là làm  giàu  nhanh  chóng. Những kinh nghiệm của Eker có vẻ rất đơn  giản,  dễ  hiểu, nhưng nếu không có những chỉ dẫn này, không phải doanh nhân nào cũng có thể tự tìm ra phương hướng, mô hình làm giàu nhanh chóng, làm giàu chân chính như Eker.

Dân có giàu thì nước mới mạnh. Mong rằng quyển sách này giúp ích cho nhiều doanh nhân và doanh nhân tương lai của Việt Nam.


NGUYÊN TẮC THỨ 1:
ĐỪNG NGHE THEO NHỮNG LẬP LUẬN THÔNG THƯỜNG
(CONVENTIONAL WISDOM DOESN’T WORK… AND NEVER DID!)


Bạn có muốn kiếm được thật nhiều tiền không?

Bạn có muốn kiếm được thật nhiều tiền… một cách nhanh chóng không?

Nếu bạn trả lời “Có” thì bạn đã tìm được đúng sách để đọc rồi đó! Tôi muốn giới thiệu với bạn một hệ thống kinh doanh mới, năng động cho phép bạn tạo ra của cải nhanh hơn bất kỳ những cách nào bạn đã từng mơ tưởng được.

Tên tôi là T. Harv Eker. Tôi là tác giả của nhiều sách, tài liệu, chương trình học… nổi tiếng về các lĩnh vực làm giàu, thành công, kinh doanh… Tôi giới thiệu với các bạn quyển sách “Làm giàu nhanh chóng” này như là một món quà, vì nó đã giúp nhiều người thay đổi cuộc sống.

“Làm giàu nhanh chóng” là một hệ thống từng bước để tạo ra hàng triệu đô-la trong vòng 3 năm hay ít hơn. Nếu bạn đang chuẩn bị khám phá một công thức phức tạp thì bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy phương pháp “Làm giàu nhanh chóng” rất đơn giản, nhưng nó đã thực sự làm cho nhiều người trở nên giàu có.

Hệ thống  “Làm  giàu  nhanh  chóng”  dành  cho  những  ai  đã  kinh  doanh  hay  muốn  nhảy  vào  lĩnh  vực  kinh doanh. Theo lập luận thông thường, “hãy đến trường, học cho tốt, rồi tìm một việc làm tốt, làm việc chăm chỉ và mọi thứ sẽ ổn thỏa”. Không cần đến một người thật thông minh mới có thể nhìn thấy lập luận này hoàn toàn sai nếu bạn muốn làm giàu, đặc biệt là làm giàu nhanh chóng. Muốn làm giàu nhanh chóng, bạn phải thực sự nhảy vào kinh doanh cái gì đó.


NGUYÊN TẮC THỨ 2:
BẠN PHẢI CÓ QUAN ĐIỂM LÀM GIÀU
(YOU HAVE TO POSITION YOURSELF FOR WEALTH)


Nếu  bạn  mơ  tưởng  kiếm  được  hàng  triệu  đô-la  bằng  cách  đi  làm  thuê  thì  quả  thật  bạn  “mơ  giữa  ban ngày”.

Nếu bạn  cũng như bao  người khác,  đầu tư  vào  cổ phiếu,  chứng khoán  hoặc  gửi  tiền tiết kiệm  ở ngân hàng… cũng tốt thôi, nhưng như thế chưa đủ để bạn làm giàu nhanh chóng. Đầu tư vào bất động sản cũng không còn nhiều tiềm năng như trước.

Giải pháp cuối cùng là bạn phải sở hữu việc kinh doanh riêng của bạn để có thể tạo ra của cải và làm giàu nhanh chóng. Đó là cách tôi đã làm và đó cũng là cách bạn sẽ làm để trở nên giàu có nhanh chóng.

Cũng như nhiều người khác, tôi cũng đã thử nhiều cách để làm giàu. Thực tế là tôi đã sở hữu 17 công ty khác nhau khi tôi 30 tuổi. Việc kinh doanh đầu tiên của tôi không tốt và tôi thua lỗ nhiều tiền, tuy nhiên, có một điều tôi luôn tin, đó là…


NGUYÊN TẮC THỨ 3:
THÀNH CÔNG LÀ KỸ NĂNG CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC
(SUCCESS IS A LEARNABLE SKILL)


Do đó tôi bắt đầu mê thông tin. Tôi đọc mọi quyển sách, tham dự mọi cuộc hội thảo về thành công… Và mọi việc bắt đầu thay đổi, tôi đã giỏi hơn về khả năng kiếm tiền. Tuy nhiên, không may là tôi lại giỏi tiêu tiền hơn kiếm tiền.

Tôi có một sự lựa chọn: kiếm nhiều tiền hơn hoặc tiêu tiền ít hơn. Và tôi đã chọn phải kiếm thật nhiều tiền hơn. Để làm được điều này, tôi biết tôi phải làm được cái gì đó thật khác với những gì tôi và những người khác đã và đang làm.

Có một người quen là triệu phú luôn bảo tôi rằng “Nếu ai đó đang làm tốt hơn bạn, có nghĩa rằng người đó biết điều gì đó mà bạn không biết.” Vì thế tôi quyết định phải học hỏi nhiều hơn và đã dành ra hẳn sáu tháng để phân tích những chiến lược và chiêu thức làm giàu của những doanh nhân vĩ đại nhất thế giới - những người cực giàu và giàu nhanh chóng. Kết quả là tôi rút ra được những điều cơ bản nhất mà tôi sẽ trình bày trong quyển sách “Làm giàu nhanh chóng” này. Sau đó tôi mượn 2000 đô ứng trước từ thẻ tín dụng và áp dụng hệ thống “Làm giàu nhanh chóng” vào việc mở ra một cửa hàng bán lẻ dụng cụ thể thao mang tên Fitnessland. Đây là một trong những cửa hàng bán lẻ dụng cụ thể thao đầu tiên của toàn Bắc Mỹ. Chiến lược “Làm giàu nhanh chóng” cho phép tôi mở 10 cửa hàng trong hai năm rưỡi và sau đó bán một nửa cổ phần cho Tập đoàn H. J. Heinz với giá 1,6 triệu đô-la Mỹ.


NGUYÊN TẮC THỨ 4:
SỰ THAY ĐỔI MANG LẠI CƠ HỘI. SỰ THAY ĐỔI NHANH CHÓNG MANG LẠI CƠ HỘI NHANH CHÓNG
(CHANGE BRINGS OPPORTUNITY! QUICK CHANGE BRINGS QUICK OPPORTUNITY!)


Bạn có đồng ý rằng niềm tin quyết định hành động? Để có một quan điểm “Làm giàu nhanh chóng” bạn phải tin vào hai điều sau:

1.   Làm giàu nhanh chóng là khả thi.
2.   Làm giàu nhanh chóng là khả thi cho bạn.

Xã hội có thể cho rằng đa số người làm giàu nhanh chóng là bằng con đường bất chính, nhưng rất nhiều người trong đó có tôi, đã làm giàu nhanh chóng một cách chân chính, nhất là trong thời đại ngày nay.

Thế giới này đang thay đổi từng phút giây, công nghệ thay đổi từng phút giây, thị trường cũng thay đổi từng phút giây và thị hiếu của con người cũng thay đổi từng phút giây. Mỗi sự thay đổi đều mang lại một hoặc nhiều cơ hội, và sự thay đổi diễn ra càng nhanh mang lại cơ hội gấp rút (tức không dành cho ta nhiều thời gian để nắm bắt).

Mỗi khi có sự thay đổi công nghệ, luật, thị hiếu, thị trường… thì lại có ai đó làm giàu nhân cơ hội mà sự thay đổi này mang lại.

Ngày nay, sự thay đổi này diễn ra từng phút và mỗi ngày trên toàn thế giới lại có ai đó trở thành triệu phú nhờ vào việc tận dụng, khai thác những cơ hội do những sự thay đổi này tạo ra. Bạn cũng có thể tận dụng những cơ hội này đấy!

Ví dụ vòng đời một sản phẩm trước đây khoảng 20 năm, từ bắt đầu xuất hiện trên thị trường đến khi biến mất khỏi thị trường. Nhưng ngày nay vòng đời sản phẩm đã rút ngắn lại rất nhiều, còn lại khoảng 5 năm hoặc thậm chí ngắn hơn. Cụ thể như phần mềm máy tính ít khi tồn tại lâu nếu không được nâng cấp hoặc thay thế bằng một phần mềm mới.

biến mất khỏi thị trường. Nhưng ngày nay vòng đời sản phẩm đã rút ngắn lại rất nhiều, còn lại khoảng 5 năm hoặc thậm chí ngắn hơn. Cụ thể như phần mềm máy tính ít khi tồn tại lâu nếu không được nâng cấp hoặc thay thế bằng một phần mềm mới.


NGUYÊN TẮC THỨ 5:
BẠN LUÔN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC NHIỀU HƠN, CÓ ĐƯỢC NHIỀU HƠN, ĐƠN GIẢN VÌ BẠN LUÔN CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC NHIỀU HƠN
(YOU CAN ALWAYS BE MORE, HAVE MORE AND DO MORE BECAUSE YOU CAN ALWAYS LEARN MORE)


Vấn đề là bạn có thực sự muốn học không? Nếu bạn nắm vững những nguyên lý của hệ thống “Làm giàu nhanh chóng” này và áp dụng chúng, bạn sẽ nhanh chóng trở nên giàu có thôi.

Một yếu tố khác nữa là TÍNH CÁCH của  bạn.  Trong  kinh  doanh,  cũng  như  trong  cuộc  chạy  đua,  có những người thuộc phong cách  chạy nước  rút và  cũng có  những người thuộc phong cách  chạy đường trường. Bạn thuộc phong cách nào? Có những người rất sáng tạo, chuyên sản sinh ra ý tưởng. Họ thích tạo ra khái niệm mới, khởi sự cái gì đó, phát triển chúng nhanh chóng và sau đó chuyển sang làm cái khác. Những người khác thì lại yêu thích công việc đều đặn, lặp đi lặp lại hàng ngày. “Làm giàu nhanh chóng” phù hợp hơn với nhóm người thứ nhất - chạy nước rút, sáng tạo, khởi sự - phát triển nhanh chóng - chuyển qua làm cái khác. Yếu tố cuối cùng quyết định tính khả thi của “Làm giàu nhanh chóng” dành cho bạn là LÒNG KHÁT KHAO làm giàu của bạn. Tại sao lòng khát khao làm giàu lại quan trọng như thế? Bởi vì con đường làm giàu không bằng phẳng, đầy thử thách trong một thời gian dài, đòi hỏi sự cống hiến cao cho công việc với số giờ làm việc không đơn thuần là 8 giờ mỗi ngày.Được sửa bởi Sinh Viên ngày 10/5/2010, 5:25 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nghenhansu.forumvi.net
steve.bui
Admin
steve.bui

Tổng số bài gửi : 201
Điểm tích cực : 590
Được cảm ơn : 8
Join date : 22/07/2009

Làm giàu nhanh chóng - P.1 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm giàu nhanh chóng - P.1   Làm giàu nhanh chóng - P.1 Empty10/5/2010, 4:37 pm

NGUYÊN TẮC THỨ 6:
NẾU BẠN LÀM VIỆC CHĂM CHỈ, BẠN CÓ THỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ. VÀ GIÀU CÓ CÀNG NHANH CÀNG TỐT
(IF YOU ARE GOING TO WORK HARD ANYWAY, YOU MAY AS WELL GET RICH… AND THE QUICKER THE BETTER)


NGUYÊN TẮC THỨ 7:
TIỀN ĐẠI DIỆN VÀ ĐO LƯỜNG GIÁ TRỊ CỦA HÀNG HÓA VÀ DỊCH VỤ TRAO ĐỔI GIỮA NGƯỜI MUA VÀ NGƯỜI BÁN
(MONEY IS A CONVENIENT SYMBOL THAT REPRESENTS AND MEASURES THE VALUE OF GOODS AND SERVICES EXCHANGED BETWEEN PEOPLE)

Tiền là quan trọng trong đời sống chúng ta, chắn chắn rồi. Nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ tiền là gì?

Tiền là công cụ đại diện và đo lường giá trị của hàng hóa hay dịch vụ trao đổi giữa người mua và người bán.

Vấn đề mấu chốt trong định nghĩa trên là ở từ GIÁ TRỊ. Chính giá trị của cái bạn bán quyết định thu nhập của bạn. Vì vậy bạn cần biết quy luật thu nhập…

NGUYÊN TẮC THỨ 8:
LUẬT THU NHẬP: BẠN SẼ ĐƯỢC TRẢ TIỀN TƯƠNG ỨNG VỚI GIÁ TRỊ BẠN CHUYỂN GIAO THEO GIÁ THỊ TRƯỜNG
(THE LAW OF INCOME: YOU WILL BE PAID IN DIRECT PROPORTION TO THE VALUE YOU DELIVER ACCORDING TO THE MARKETPLACE)

Tôi muốn nhấn mạnh điều này: lý do đa số doanh nhân bị phá sản là do họ không mang lại nhiều GIÁ TRỊ trong mắt khách hàng trên thị trường. Rất nhiều người có ý tưởng hay, phát minh hay, sản xuất ra sản phẩm tốt, cung cấp dịch vụ tốt… nhưng họ không thành công lớn, đơn giản vì hoặc giá trị họ mang lại cho khách hàng không được xem là có giá trị, hoặc vì họ chưa mang lại đủ giá trị cho khách hàng. Do đó, nếu bạn không mang lại nhiều giá trị cho khách hàng, bạn sẽ không được trả nhiều tiền.

NGUYÊN TẮC THỨ 9:
NẾU BẠN KHÔNG BÁN NHIỀU THÌ BẠN CŨNG SẼ KHÔNG NHẬN ĐƯỢC NHIỀU TIỀN
(IF YOU DON’T DELIVER A LOT, YOU DON’T GET PAID A LOT.)

Có 4 yếu tố thu nhập quyết định chủ yếu thu nhập của bạn:
Nhu cầu + Cung cấp + Chất lượng + Số lượng = $$$

1.   Nhu cầu: thị trường cần sản phẩm / dịch vụ của bạn như thế nào? Để “Làm giàu nhanh chóng” bạn cần cung cấp sản phẩm / dịch vụ “nóng” trên thị trường, tức nhu cầu cao về mặt hàng / dịch vụ này.

2.   Cung cấp: trên thị trường có bao nhiêu người cung cấp  sản phẩm / dịch vụ này? Mức độ cạnh tranh  giữa các nhà cung cấp? Thị trường đã bão hòa chưa? Rõ ràng khi cung ít thì giá trị sẽ tăng. Để tăng giá trị sản phẩm / dịch vụ bạn cung cấp, bạn phải bán thứ mà ít người khác bán, hoặc bạn phải làm cho sản phẩm / dịch vụ của bạn khác với những sản phẩm / dịch vụ tương tự do người khác bán.

4.   Số lượng: tức bao nhiêu sản phẩm / dịch vụ bạn bán được.

Trong bốn yếu tố trên, đa số doanh nhân gặp khó khăn với yếu tố thứ 4 này. Bạn có thể có sản phẩm / dịch vụ tuyệt vời và bạn có thể bán chúng trên thị trường, tuy nhiên, số lượng bán được không đủ để bạn làm giàu, đặc biệt là làm giàu nhanh chóng. Do đó…

NGUYÊN TẮC THỨ 11:
NẾU BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC TIỀN, BẠN PHẢI CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ CHO NGƯỜI MUA. NẾU BẠN MUỐN GIÀU CÓ, BẠN PHẢI CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ CHO NHIỀU NGƯỜI.
(IF YOU WANT TO GET PAID, YOU MUST DELIVER YOUR VALUE TO PEOPLE. IF YOU WANT TO GET RICH, YOU MUST DELIVER YOUR VALUE TO A LOT OF PEOPLE)

Bất kể bạn kinh doanh cái gì, một phần lớn thu nhập đến từ việc bán hàng hóa hay dịch vụ của bạn. Nếu bạn có một số lượng không hạn chế sản phẩm để bán, thì thu nhập của bạn cũng sẽ không có giới hạn.

Nếu bạn cung cấp dịch vụ và bạn cần con người trực tiếp thực hiện dịch vụ, ví dụ như dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, thì thu nhập hàng tháng của bạn từ dịch vụ này sẽ có giới hạn, ví dụ mỗi ngày bạn có thể chăm sóc sắc đẹp cho 10 người, mỗi tháng 300 người, mỗi người 100.000 đồng / lần, như vậy thu nhập của bạn mỗi tháng tối đa là 30.000.000 đồng. Vậy làm thế nào để thu nhập của bạn không bị giới hạn như thế?

Một cách để bạn phá vỡ giới hạn này là: bán sản phẩm kèm theo. Ví dụ bạn bán sản phẩm kem dưỡng da cho khách hàng đến mua dịch vụ chăm sóc sắc đẹp của bạn. Bạn bán được càng nhiều sản phẩm thì thu nhập của bạn càng tăng. Hoặc bạn sẽ thuê người khác làm việc cho bạn, vậy mỗi tháng bạn không phải chỉ có thể cung cấp dịch vụ cho 300 lượt người mà là có thể cung cấp cho 3000 người hoặc hơn. Đó là những cách đơn giản để làm tăng thu nhập của bạn bằng cách bán nhiều sản phẩm / dịch vụ hơn ra thị trường. Tuy nhiên, còn một yếu tố khác cũng rất quan trọng…


Các phần khác của Làm Giàu Nhanh Chóng:
1. Làm giàu nhanh chóng Phần 2
2. Làm giàu nhanh chóng Phần 3
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nghenhansu.forumvi.net
dungtrang
Thử việc


Tổng số bài gửi : 1
Điểm tích cực : 1
Được cảm ơn : 0
Join date : 06/07/2010

Làm giàu nhanh chóng - P.1 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm giàu nhanh chóng - P.1   Làm giàu nhanh chóng - P.1 Empty6/7/2010, 6:49 pm

Cam on anh rat nhieu vi da viet bai nay
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Làm giàu nhanh chóng - P.1 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm giàu nhanh chóng - P.1   Làm giàu nhanh chóng - P.1 Empty

Về Đầu Trang Go down
 
Làm giàu nhanh chóng - P.1
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nghenhansu.forumvi.net :: Làm chủ bản thân :: Ebook-
Chuyển đến