Trang ChínhPublicationsTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share
 

 Làm giàu nhanh chóng - P.2

Go down 
Tác giảThông điệp
steve.bui
Admin
steve.bui

Tổng số bài gửi : 201
Điểm tích cực : 590
Được cảm ơn : 8
Join date : 22/07/2009

Làm giàu nhanh chóng - P.2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Làm giàu nhanh chóng - P.2   Làm giàu nhanh chóng - P.2 Empty10/5/2010, 4:52 pm


NGUYÊN TẮC THỨ 12:
THỜI ĐIỂM LÀ TẤT CẢ
(TIMING IS EVERYTHING)


Có bao giờ bạn nghe câu này chưa “thời điểm là tất cả”? Vậy thời điểm là gì? Đơn giản là sự phù hợp của sản phẩm / dịch vụ của bạn với nhu cầu của thị trường hiện tại – chọn sản phẩm hay dịch vụ đúng, vào thời điểm đúng, ở thị trường đúng.

Điều này rất quan trọng. Nếu bạn làm được điều này, bạn đã có 50% thành công trong tay.

NGUYÊN TẮC THỨ 13:
KỸ NĂNG CHỌN PHƯƠNG TIỆN ĐÚNG Ở THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP LÀ KỸ NĂNG HIẾM CÓ, VÀ SINH LỢI VÀ CÓ THỂ HỌC ĐƯỢC.
(CHOOSING THE RIGHT VEHICLE AT THE RIGHT TIME  IS A RARE AND HIGHLY PROFITABLE SKILL THAT CAN BE LEARN)

Tuy nhiên, không may là đa số người ta “nhảy” vào một cơ hội, xu hướng nào đó khi đã quá muộn, và vì thế đã có ai đó làm giàu từ cơ hội này rồi.

Ngược lại, “nhảy” vào cơ hội sớm quá cũng không tốt hơn gì. Nếu tôi mở cửa hàng Fitnessland sớm hơn ba năm thì chắc tôi cũng không thành công, đơn giản vì lúc đó thị trường chưa sẵn sàng cho loại sản phẩm này.

Do đó, bạn phải biết đánh giá thị trường, biết được khi nào là thời điểm thích hợp để khởi sự.

NGUYÊN TẮC THỨ 14:
BẠN PHẢI BIẾT ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG ĐỂ BIẾT KHI NÀO NÊN “NHẢY VÀO” VÀ KHI NÀO NÊN “NHẢY RA”
(YOU HAVE TO LEARN HOW TO GAUGE AND TIME THE MARKET. YOU HAVE TO KNOW WHEN TO GET IN, AND WHEN TO GET OUT)

Trong hệ thống “Làm giàu nhanh chóng”, bạn phải chuẩn bị nhảy vào thị trường khi Cầu cao và Cung thấp. Lúc này cơ hội kinh doanh rất tốt, là thời điểm để nhảy vào. Sau đó, Cung từ từ tăng lên, vượt qua Cầu, và cơ hội không còn tốt nữa, đó là thời điểm để bạn nhảy ra khỏi thị trường.

Ví dụ chàng thanh niên 22 tuổi Marc Andreessen đã phát triển chương trình duyệt web Navigator trong 2 năm đã có thu nhập từ số không lên 50 triệu đô-la Mỹ nhờ vào Navigator. Một cách dễ dàng và nhanh chóng để làm giàu là…

NGUYÊN TẮC THỨ 15:
HÃY “BẮT CHƯỚC” NHỮNG NGƯỜI ĐANG LÀM RA NHIỀU TIỀN
(COPY SOMEONE WHO IS MAKING A MINT RIGHT NOW)

Bạn sẽ thấy thú vị với nguyên tắc “thời gian chậm trễ”, tức là thời gian cần thiết cho một ý tưởng mới trải từ phạm vi địa lý này sang các phạm vi địa lý khác. Ví dụ “thời gian chậm trễ” của sự bùng nổ Internet ở Việt Nam so với Mỹ là khoảng 6 – 7 năm. Hiện tại có rất nhiều doanh nhân đang làm giàu với nhiều ý tưởng kinh doanh ở các nước, nhất là Mỹ, và đặc biệt là kiếm tiền qua mạng Internet. Bạn có thể bắt chước mô hình và áp dụng vào Việt Nam. Hoàn toàn có thể!

Ví dụ website www.alibaba.com là website sàn giao dịch B2B (giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp) nổi tiếng thế  giới và tập trung chính vào thể xây dựng một mô hình tương tự dành cho Việt Nam. Nhưng có lẽ thành công sẽ đến với bạn dễ dàng hơn nếu bạn cộng tác với “đại gia” Alibaba này thay vì cạnh tranh với Alibaba.

Nguyên tắc mà các doanh nghiệp lớn trên thế giới hay áp dụng là “nếu ta không đánh bại được đối thủ cạnh tranh thì hãy cộng tác / sáp nhập với họ”.

NGUYÊN TẮC THỨ 16:
SẼ NHANH HƠN VÀ DỄ DÀNG HƠN KHI HỢP TÁC VỚI MỘT CÔNG TY ĐANG HOẠT ĐỘNG HƠN LÀ TẠO DỰNG TỪ ĐẦU
(IT’S OFTEN FASTER AND EASIER TO AFFILIATE WITH A COMPANY THAT’S UP AND RUNNING THAN TO START FROM SCRATCH)

Vì sao thế? Vì các công ty này đã có sẵn công nghệ, sản phẩm, thị trường, thương hiệu… Ví dụ gần đây ở thị trường Việt Nam xuất hiện những thiết bị giảm béo, gia dụng…

công nghệ cao nhập từ nước ngoài… Đó cũng là hình thức cộng tác phân phối một mặt hàng sẵn có của một công ty sẵn có.

Là một doanh nhân “Làm giàu nhanh chóng”, bạn phải tận dụng cơ hội của THỊ TRƯỜNG TOÀN CẦU. Rất nhiều mặt hàng có bán ở Mỹ mà không có bán ở Việt Nam, và ngược lại. Đây chính là cơ hội cho bạn để làm giàu. Để có thể bán được những mặt hàng này bạn phải học cách marketing chúng cho hiệu quả.

Hãy nhớ kỹ rằng thời điểm là tất cả. Nếu bạn chọn sản phẩm đúng vào thời điểm đúng, con đường “Làm giàu nhanh chóng” của bạn nhất định sẽ dễ dàng hơn và nhanh hơn.

NGUYÊN TẮC THỨ 17:
HỆ THỐNG KINH DOANH LÀ QUY TRÌNH LẶP LẠI ĐỂ MANG LẠI LỢI NHUẬN
(A BUSINESS SYSTEM IS A REPEATABLE PROCESS THAT PRODUCES A PROFIT)

Chuyện  gì sẽ xảy ra nếu  bạn xây một căn nhà trong một tuần?  Chắc chắn rằng căn nhà này sẽ nhanh chóng bị nứt, lún… Càng quan trọng hơn khi bạn muốn xây căn nhà to lớn, nhiều tầng… thì móng nền càng phải được xây dựng kiên cố.

Trong kinh doanh, khái niệm tương tự là xây dựng hệ thống. Ý tưởng xây dựng hệ thống hoạt động trong kinh doanh nhằm giúp bạn có thể bán sản phẩm / dịch vụ số lượng lớn một cách hiệu quả. Nếu việc kinh doanh tốt đẹp và được mở rộng mà các hoạt động kinh doanh chưa được xây dựng thành hệ thống thì toàn bộ hoạt động kinh doanh sẽ trở nên hỗn loạn và bạn sẽ mất kiểm soát, dẫn đến mất hiệu quả. Đã có nhiều trường hợp thực tế công ty thất bại khi mở rộng chỉ vì mọi việc trở nên quá tầm kiểm soát của người lãnh đạo.

Vậy ta nên xây dựng hệ thống kinh doanh hiệu quả như thế nào? Quy luật số một là: “làm cho mọi việc đơn giản”. Quan điểm của tôi là: việc kinh doanh là đơn giản, con người mới phức tạp.

Mọi việc kinh doanh đều gồm ba phần: marketing, sản xuất, và quản trị. Bạn phải thiết kế quy trình cụ thể cho từng phần việc này để chúng có thể vận hành trơn tru, và hầu như tự động. Ý tưởng này nhằm tạo ra một doanh nghiệp vận hành như một cái máy được châm dầu đầy đủ - máy tạo ra tiền.

Hệ thống của bạn phải được tổ chức khéo, phải sản sinh lợi nhuận và phải hỗ trợ sự phát triển  nhanh chóng. Và quan trọng hơn hết trong “Làm giàu nhanh chóng” là hệ thống này phải là quy trình lặp đi lặp lại và có thể vận hành tốt MÀ KHÔNG CẦN CÓ BẠN. Tại sao không cần có bạn? Bởi vì để phá vỡ giới hạn thu nhập, bạn không thể là người trực tiếp làm việc mà phải là…

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nghenhansu.forumvi.net
steve.bui
Admin
steve.bui

Tổng số bài gửi : 201
Điểm tích cực : 590
Được cảm ơn : 8
Join date : 22/07/2009

Làm giàu nhanh chóng - P.2 Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Làm giàu nhanh chóng - P.2   Làm giàu nhanh chóng - P.2 Empty10/5/2010, 4:59 pm


NGUYÊN TẮC THỨ 18:
DOANH NHÂN “LÀM GIÀU NHANH CHÓNG” LÀ NGƯỜI ĐIỀU PHỐI, LÀ NHẠC TRƯỞNG CỦA DÀN NHẠC
(A “SPEEDWEALTH” ENTREPRENEUR IS A CO-ORDINATOR. HE OR SHE IS THE CONDUCTOR OF THE ORCHESTRA)

Thậm chí ngay cả khi bạn là chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang kinh doanh, bạn cũng không nên trực tiếp làm công việc chuyên môn, vì như thế bạn sẽ không còn thời gian, tâm trí dành cho việc lãnh đạo toàn bộ công ty của bạn. Việc lãnh đạo công ty này không dễ dàng chút nào, nhưng đó là điều bạn phải trực tiếp làm nếu muốn làm giàu nhanh chóng.

Nên nhớ rằng các công ty lớn có Chủ tịch hay Tổng Giám đốc với nhiệm vụ chính là định hướng công ty, điều phối mọi bộ phận, tạo ra cơ hội phát triển cho công ty, tìm cách để gia tăng lợi nhuận… những người này được trả lương rất cao và không bao giờ làm những công việc chuyên môn, kỹ thuật… Cho nên, với vai trò chủ doanh nghiệp, bạn phải…

NGUYÊN TẮC THỨ 19:
LÀM VIỆC “TRÊN” THAY VÌ “TRONG” CÔNG VIỆC
(WORK ON THE BUSINESS, INSTEAD OF IN THE BUSINESS)


Một trong những yếu tố quan trọng của hệ thống “Làm giàu nhanh chóng” là việc kinh doanh của bạn không thể bị lệ thuộc vào MỘT NGƯỜI, đặc biệt đó là bạn.

Trong sáu tháng đầu ở Fitnessland, tôi ít khi bước chân ra khỏi cửa hàng vì tôi phải chuẩn bị, xây dựng hệ thống hoạt động cho cửa hàng. Sau đó, ít khi tôi bước chân vào cửa hàng vì tôi đã huấn luyện nhân viên quản lý công việc hàng ngày ở cửa hàng, trong khi tôi phải tập trung vào việc phát triển cửa hàng.

Thứ hai, tự do về phương diện tiền bạc. Với một hệ thống tốt, bạn có hai khả năng:

-      Một là bạn vẫn để cho hệ thống hoạt động dưới sự sở hữu của bạn, và vì thế bạn có một nguồn thu nhập thụ động trong khi bạn không cần làm việc.

-      Hai là bạn bán hệ thống của bạn cho ai khác và lấy được một món tiền kết sù và trở thành triệu phú.

Cách nào đi nữa, vì bạn là người tạo ra hệ thống, bạn cũng chiến thắng và trở nên giàu có. Và bạn cứ tiếp tục tạo ra hệ thống khác…

NGUYÊN TẮC THỨ 20:
KHI MỘT MÔ HÌNH ĐÃ HOẠT ĐỘNG TỐT, HÃY NHÂN BẢN NÓ
(ONCE YOU HAVE SOMETHING THAT WORKS, YOU CONCENTRATE ON DUPLICATING IT)


Khi bạn đã có mô hình hoạt động tốt, hãy tập trung nhân bản nó. Đây là lý do tại sao việc xây dựng một hệ thống có tổ chức để hỗ trợ việc bán hàng hóa hay dịch vụ số lượng lớn mà không cần sự có mặt tham gia của bạn là rất quan trọng. Vì hệ thống này cho phép bạn nhân bản nó.

Doanh nhân “Làm giàu nhanh chóng” phải hiểu rằng nếu mình kiếm được tiền ở một địa phương thì mình cũng có thể kiếm được tiền với mô hình này ở địa phương khác. Câu hỏi đặt ra là bao nhiêu địa phương. Cho nên, vấn đề chủ chốt là “làm thế nào để sản phẩm / dịch vụ của tôi đến được với đông đảo khách hàng nhất?”

Bạn có biết Wal-Mart không? Wal-Mart là ý tưởng của Sam Walton. Sam Walton khởi sự với một cửa hàng nhỏ ở một thị trấn nhỏ mà kiếm được ít tiền. Sau đó Sam đã hệ thống hóa hoạt động của cửa hàng để nó có thể hoạt động tốt mà không cần ông. Dần dần, ông nhân bản nó thành 1500 cửa hàng ở hàng trăm thành phố, thị trấn ở Mỹ, và sau này là ở cả các quốc gia khác.

Sam Walton đích thực là mẫu doanh nhân “Làm giàu nhanh chóng”. Ông mất vài năm trước và là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản cá nhân hơn 7 tỷ đô-la. Tỷ, chứ không phải triệu nữa.

Ai cũng biết McDonald’s. Vào những năm 50 của thế kỷ trước, Ray Kroc phát hiện ra một khái niệm mới: thức ăn nhanh, burgers, khoai tây chiên… Sau đó Ray hệ thống hóa hoạt động marketing, sản xuất và hoạt động để cho cửa hàng thức ăn nhanh này hoạt động hiệu quả và mang lại lợi nhuận. Và khi đã có hệ thống, Ray nhân bản hệ thống này và cho phép người khác sử dụng hệ thống của mình. Cách thức này chính  là  phương  pháp  nhượng  quyền  kinh  doanh  (franchising).  Ngày  nay  hàng  ngàn  cửa  hàng  McDonald’s có mặt ở khắp nơi trên thế giới, bán thức ăn nhanh cho hàng triệu người mỗi ngày. Ray Kroc là một mẫu doanh nhân “Làm giàu nhanh chóng” khác, cũng áp dụng thành công việc nhân bản. Khi ông mất, tài sản của ông hơn 4 tỷ đô, lại là tỷ chứ không phải là triệu.

Nên nhớ rằng ý tưởng nhân bản là nhằm để mang giá trị bạn cung cấp đến với được nhiều khách hàng hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mở ra nhiều cửa hàng ở nhiều nơi, đơn giản vì không đủ tài chính, không giỏi về marketing… Trường hợp này, “Làm giàu nhanh chóng” còn có một giải pháp cho bạn…

NGUYÊN TẮC THỨ 21:
AI CÓ THỂ MUA HOẶC BÁN MỘT LẦN HOẶC THƯỜNG XUYÊN SỐ LƯỢNG LỚN SẢN PHẨM HAY DỊCH VỤ CỦA TÔI?
(WHO COULD BUY OR SELL A HUGE QUANTITY OF MY PRODUCT OR SERVICE AT ONCE OR ON AN ON-GOING BASIS?)


Tôi còn nhớ khi trong lớp huấn luyện về “Làm giàu nhanh chóng”, khi tôi giảng đến phần này, một học viên của tôi đã triệt để áp dụng và áp dụng thành công.

Anh ta đã  tạo ra một băng video  dạy cách sơn  nhà cửa và  đang tìm cách bán được băng video  này ở những cửa hàng bán lẻ.

Khi học phần này, giờ giải lao anh ta bước ra ngoài và gọi điện thoại, sau đó anh ta quay trở lại lớp với gương mặt rạng rỡ và nụ cười phấn khởi trên gương mặt. Anh ta vừa gọi cho công ty sản xuất sơn lớn nhất thế giới và bán băng video của anh ta cho họ. Họ sẽ dùng băng video của anh ta như một món quà tặng cho khách hàng mua sơn từ 5 lít trở lên. Nhà sản xuất mua lần đầu tiên là 100.000 bản video, lợi nhuận dành cho anh học viên này là khoảng 1 đô-la / cuộn video. Như vậy, “phi vụ” bán hàng này đã mang lại cho anh ta 100.000 đô-la. Tuy nhiên, câu chuyện không dừng lại ở 100.000 đô-la…

NGUYÊN TẮC THỨ 22:
LÀM VIỆC KHÔN NGOAN HƠN THAY VÌ CHĂM CHỈ HƠN
(WORK SMARTER INSTEAD OF HARDER)


Một nguyên tắc quan trọng là hợp tác, có nghĩa rằng bạn sẽ làm được nhiều hơn với ít công sức, thời gian của bạn hơn. Và việc bạn làm cái gì cũng không phải là quan trọng so với CÁCH THỨC bạn làm. Việc hợp tác một cách chiến lược và khôn ngoan sẽ giúp bạn làm việc khôn ngoan hơn, thay vì chăm chỉ hơn. Phương châm của tôi là: nếu bạn không hợp tác, bạn đang phải làm việc quá sức, mà lại kiếm được quá ít tiền. Hợp tác bắt đầu bằng việc bạn đừng tự tay làm những việc mà người khác hoặc hệ thống có thể làm được.

Các phần khác của Làm Giàu Nhanh Chóng:
1. Làm giàu nhanh chóng Phần 1
2. Làm giàu nhanh chóng Phần 3
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://nghenhansu.forumvi.net
 
Làm giàu nhanh chóng - P.2
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Nghenhansu.forumvi.net :: Làm chủ bản thân :: Ebook-
Chuyển đến